Cách dựng nhà bạt an toàn

Cách dựng nhà bạt an toàn

date_range 17-03-2021 visibility 116
Nhà bạt một phần không thể thiếu trong các sự kiện được tổ chức ngoài trời. Đây là không gian giúp che mưa, che nắng cho đại biểu và khách mời khi tham dự sự kiện. Nhà bạt thường xuất hiện ở các sự kiện như: lễ khai trương, động thổ, khánh thành. Một nhà bạt được dựng kiên cố sẽ góp phần giữ được an toàn cho người tham dự và giữ vai trò quan trọng tạo nên sự thành công cho sự kiện. Vậy làm thế nào để dựng nhà bạt an toàn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại nhà bạt hiện nay

Nhà bạt có nhiều công dụng hữu ích và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Hiện nay, các đơn vị tổ chức sự kiện luôn chú trọng đến sự an toàn và tính thẩm mỹ khi dựng nhà bạt. Theo đó, những chiếc bạt đầy tính hoa văn, màu sắc chính là điểm nhấn độc đáo cho các sự kiện, hội nghị diễn ra. Nhà bạt khi in logo, khẩu hiệu, các biểu tượng đặc trưng là công cụ hữu hiệu để quảng cáo hình ảnh thương hiệu mà thông qua sự kiện muốn hướng đến. Các loại nhà bạt hiện nay xuất hiện trong sự kiện bao gồm:

1. Nhà bạt mái vòm

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về mái vòm bạt. Mái vòm bạt là lựa chọn thú vị, thiết thực và tiết kiệm chi phí. Là những loại kiến trúc trọng lượng nhẹ và dễ biến đổi, có thể tạo thành bất kì hình dạng, kích thước phù hợp với yêu cầu cụ thể của dự án.

 

Nhà bạt mái vòm

2. Nhà mái nhọn

Tiếp đến là nhà bạt mái nhọn, là loại nhà có mái chữ A đang được sử dụng rất phổ biến. Chúng ta có thể dàng thay đổi chiều cao của mái, dễ sản xuất và thi công. Giúp cho việc kết nối mái nhà với bộ khung một cách chính xác, độ dốc của mái phụ thuộc vào độ cao cần thiết kế.

 


Nhà bạt mái nhọn

3. Nhà bạt mái dù

Tiếp đến là nhà bạt mái dù hay còn gọi là dù bạt che nắng, nó thường có đỉnh cao từ 8m- 10m, tán của dù phần viền thấp nhất cách mặt đất khoảng 3.5m với độ nghiêng của mái khoảng 30 độ. Những màu sắc thường là đỏ - trắng, trắng – xanh dương.

 

Nhà bạt mái dù

 4. Nhà bạt Sing

Cách dựng bạt cuối cùng trong phạm vi bài này là nhà bạt sing hay còn gọi là gian hàng. Nhà bạt Sing với nhiều kích thước khác nhau, có thể sử dụng vào quy mô lớn nhỏ tùy thuộc vào mỗi sự kiện, các khung được lắp đặt chắc chắn, kích thước đúng tiêu chuẩn. Màu sắc phong phú, có thiết kế đơn giản nhưng lại rất tiện lợi và đẹp mắt.

 

Nhà bạt Sing

Cách dựng nhà bạt trong sự kiện an toàn

Để hạn chế rủi ro của việc tác động từ các yếu tố môi trường như gió, mưa, nắng tới nhà bạt không gian thì cách thức dựng nhà bạt không gian trong sự kiện giữ một vai trò quan trọng. Cách dựng nhà bạt không gian an toàn theo sáu bước cơ bản sau:


- Dựng khung theo chiều thẳng đứng, hai người đứng đối xứng hai bên cầm vào hai chân cột kéo giãn ra, sau đó cầm vào hai thanh giằng phía dưới nâng lên và bắt đầu đi lùi lại phía sau kéo ra cho khung giãn hết cỡ.

- Tại vị trí chân cột, dùng vai đỡ vào thanh giằng dưới, đồng thời bấm chốt vào trong cho khớp với hộp dẫn hướng. Thực hiện thao tác này với cả 4 chân cột, đây là chốt 4 góc của nhà bạt, điểm kết nối giữa bộ thanh giằng và chân cột.

- Kéo bạt phủ lên khung và trên cột mái theo chiều bạt tương ứng với chiều khung. Tiếp đến, kéo bạt phủ xuống từng góc của khung, ban đầu khi kéo bạt xuống góc không nên kéo sâu, sau khi kéo vừa bạt vào 4 góc.

- Dính toàn bộ các điểm nhám của bạt vào thanh giằng.

- Sau khi đã phủ bạt lên khung đều và vuông vắn. Tiến hành đi đến từng góc, nâng chân khung lên và lấy chân đạp nhẹ chân đế xuống cho đến khi chốt khớp vào vị trí lỗ của chân ngoài. Thực hiện thao tác này với cả bốn chân.

- Có thể điều chỉnh độ cao của nhà bạt thông qua các chốt giữa chân trong và chân ngoài của khung bằng cách dùng tay nhấn chốt vào trong và đẩy khung cho đến các lỗ chốt tùy ý.

Như vậy tùy vào mục đích hướng đến của sự kiện mà một nhà quản trị sự kiện sẽ lựa chọn cách kiểu nhà bạt phù hợp và áp dụng cách dựng nhà bạt an toàn để góp phần tạo nên một sự kiện ấn tượng và thành công. Nếu bạn muốn tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá:

Công ty Tổ chức sự kiện và DL Gala Việt
70 Phan Đăng Lưu - Hải Châu- Đà Nẵng
Email: galaviet@gmail.com
SĐT: 0934.969.400
0169.3844.906