ĐIỀU GÌ THU HÚT Ở NGÀNH SỰ KIỆN MÀ BẠN ĐANG THEO ĐUỔI?

ĐIỀU GÌ THU HÚT Ở NGÀNH SỰ KIỆN MÀ BẠN ĐANG THEO ĐUỔI?

date_range 03-04-2021 visibility 127
Trong những năm gần đây ngành tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Điều đó dẫn đến nhu cầu về nhân sự của ngành ngày càng tăng lên, cánh cửa việc làm rộng mở. Với tính chất công việc sáng tạo và mới mẻ, ngành tổ chức sự kiện hiện nay đang là một ngành rất “hot” và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn định hướng theo ngành này. Hãy cùng tìm hiểu điều gì ở sự kiện đã thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy qua bài viết dưới đây.

Tiếp xúc với nhiều người mới, bạn bè mới

Tổ chức sự kiện không phải là ngồi một chỗ, chúng ta sẽ được tiếp xúc với nhiều người và biết được nhiều thứ hơn trong môi trường sự kiện. Chúng ta có thể trao đổi, học hỏi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ những người nhiều năm trong nghề. Ngoài ra những chuyến đi xa sẽ giúp hiểu biết về những vùng đất mới, con người mới, cảnh vật hay những đặc sản địa phương.Ngành sự kiện giúp bạn mở rộng quan hệ

Đẹp và hoàn hảo hơn về ngoại hình và tính cách

Sự kiện được ví như nghề “làm dâu trăm họ”, cần phải biết quản trị tốt các mối quan hệ giữa khách hàng và các bên liên quan. Trong quá trình làm việc, chúng ta sẽ được tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau từ tính cách, trình độ, văn hóa,... từ đó ta sẽ có sự thay đổi từ ngoại hình đến phong cách làm việc. Tổ chức sự kiện là một nghề bắt buộc ta phải hoàn thiện bản thân liên tục để có thể phát triển.

Môi trường làm việc năng động và sáng tạo

Sản phẩm của sự kiện là sáng tạo, được khởi đầu bằng ý tưởng và không chấp nhận việc rập khuôn máy móc. Do vậy, sáng tạo là một trong những điều không thể thiếu khi tổ chức sự kiện. Đây sẽ là môi trường để thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng độc đáo.

Học được nhiều điều mới

Khi làm sự kiện chúng ta sẽ cảm thấy bản thân biết nhiều thứ hơn, được trải nghiệm nhiều hơn vì trong ngành này cần phải kết hợp rất nhiều lĩnh vực khác nhau và có kiến thức tổng hợp ở nhiều chuyên ngành khác nhau.

Để lên kế hoạch cho một sự kiện, trước tiên ta cần phải có kiến thức vững chắc về truyền thông, marketing, am hiểu tâm lý khán giả, hiểu biết về sân khấu, văn hóa nghệ thuật,... Sau khi kế hoạch sự kiện hoàn thành, ta cần phải làm việc với các nhà cung ứng và các bên liên quan như âm thanh, ánh sáng, sân khấu,... cho đến các nhân viên hỗ trợ, MC, nhóm nhảy,...

Thử thách bản thân với áp lực

Khi đến với công việc này ta là người lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ. Việc đi sớm về khuya, phơi nắng, dầm mưa như là một điều bình thường đối với một nhân viên sự kiện. Nghề sự kiện là nghề của những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi khi sắp đến giờ chạy chương trình, những đêm không ngủ để chạy deadline hay setup hiện trường,... nhưng nếu chúng ta có niềm đam mê thì sẽ tìm được niềm vui trong quá trình làm việc.


Ngành sự kiện giúp bạn tăng khả năng chịu được áp lực
Rèn luyện kỹ năng và quản lý rủi ro

Đối với ngành dịch vụ nói chung và tổ chức sự kiện nói riêng, việc đúng giờ và quản lý được thời gian cho từng hạn mục là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như là sự thành bại của một sự kiện. Do đó, để làm một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì phải liên tục rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian trong công việc lẫn cuộc sống. Nó giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân.
Ngoài ra, nhân viên sự kiện luôn ở trong tư thế dự phòng các rủi ro có thể xảy ra, điều này giúp họ có được thế chủ động trước mọi tình huống, không hỗn loạn mà phải luôn bình tĩnh trước những sự cố đó.
 
Làm được vô số những điều nhỏ nhặt không tên

Khi đến với nghề sự kiện, bạn còn được làm vô số điều nhỏ nhặt của một nhân viên hậu cần, từ việc sắp xếp bàn ghế, ủi áo ghế cho đến làm hoa, làm đồ trang trí, đi mua thiết bị sự kiện, tìm các nhà cung cấp, liên hệ với ngôi sao, ca sĩ....

Thu nhập không giới hạn

Một điều mà ngành sự kiện đang thu hút nhân sự đó chính là thu nhập không giới hạn. Theo đó, bạn sẽ có mức lương ở những vị trí khác nhau như: nhân viên sự kiện, nhân viên hậu cần, nhân viên thiết kế, nhân viên chăm sóc khách hàng... Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng tiền tăng ca nếu sự kiện của bạn phải chạy đêm và những khoản thưởng hấp dẫn khác.

Ngành sự kiện là ngành giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình hơn và mở rộng kiến thức của mình trong nhiều chuyên ngành khác nhau. Tuy làm sự kiện rất vất vả nhưng cũng có nhiều niềm vui mà không phải ai cũng có được nhất là khi ta nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc, những tiếng vỗ tay của mọi người dành cho chương trình của chúng ta. Đây chính là động lực giúp chúng ta tiếp tục cố gắng bước trên con đường này.
0169.3844.906