MASCOT VÀ SỰ XUẤT HIỆN CỦA MASCOT TRONG SỰ KIỆN

MASCOT VÀ SỰ XUẤT HIỆN CỦA MASCOT TRONG SỰ KIỆN

date_range 09-03-2021 visibility 120
Nếu như trước đây người ta sử dụng banner, poster để quảng bá cho sự kiện, thì ngày nay khi mà đời sống của mọi người dần thay đổi nhu cầu và thị hiếu của con người ngày càng tăng cao. Theo đó, hình ảnh những “chú thú nhồi bông” biết nhảy múa sẽ tạo được sự thu hút hơn là những tấm banner, poster thô sơ. Chính vì vậy, ngày nay trong các sự kiện lớn nhỏ người ta luôn đề cao sử dụng Mascot để quảng bá cho sự kiện và nó gần như trở thành một trào lưu mới thu hút sự quan tâm của các nhà tổ chức sự kiện.

Mascot là gì?

Mascot khi dịch ra tiếng việt nó có nghĩa là linh vật, đây là những con vật linh thiêng đại diện cho sự vui tươi, may mắn hoặc là nhân vật đại diện thương hiệu cho một công ty, một nhà hàng, là điểm nhấn nổi bật trong các sự kiện.

Sự xuất hiện của mascot trong sự kiện?

Mascot thú nhồi bông đang là hình thức quảng bá mới được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm và tính hiệu quả của nó đem lại, vậy những sự kiện nào có sự xuất hiện của Mascot?

Sự kiện khai trương, quảng bá sản phẩm

Sự kiện khai trương, quảng bá sản phẩm là dịp khởi đầu cho một quá trình hoạt động của công ty, một dự án hoặc tiếp bước cho một sự thành công đã qua và phát triển nên một dự án mới. Với một nội dung như thế nên hầu hết các lễ khai trương đều mang một ý nghĩa tâm linh là cầu may mắn đến cho việc kinh doanh, khởi sự của mình thông qua một linh vật Mascot.

 

Mascot ông Thần Tài và ông địa xuất hiện trong lễ khai trương

Ngoài ra, mascot nhằm tạo sự dễ thương, ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp công ty quảng cáo marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình chỉ với chi phí nhỏ nhưng hiệu quả nó mang lại rất lớn.

Sự kiện thể thao

Chúng ta có thể dễ bắt gặp Mascot trong những sự kiện thể thao như bóng đá các trận đấu chung kết bóng đá thế gới, mỗi đội tuyển sẽ có những linh vật riêng cho mình. Không chỉ mang lại nhiều ý nghĩa về sự may mắn, linh thiêng và nó còn mang lại sự vui vẻ hài hước giảm tải được áp lực cho khán giả khi xem các trận đấu.

Sự kiện thiếu nhi dành cho trẻ em

Mascot là điểm nhấn nổi bật trong những sự kiện thiếu nhi như Quốc tế thiếu nhi, trung thu, Khu vui chơi siêu thị,… bởi sự dễ thương, ấn tượng, thu hút được trẻ nhỏ. Sự hoạt náo nhanh nhẹn, hài hước cùng những đoạn nhạc vui nhộn sẽ giúp cho không khí sự kiện thêm náo nhiệt, tạo ra sự thích thú cũng như mang đến những trải nghiệm thú vị.

 

Mascot chuột Mickey xuất hiện trong sự kiện có trẻ em tham gia
 
Hình ảnh của những chú Mascot không còn là những biểu tượng đơn thuần, mà Mascot còn là gương mặt đại diện của thương hiệu mang hình ảnh của thương hiệu đến gần hơn với công chúng. Một chú Mascot được thiết kế ấn tượng sẽ đi sâu vào tâm trí của khách hàng cùng với thông điệp mà nó muốn chuyển tải, điều này giúp góp một phần rất lớn cho thành công của sự kiện.
0169.3844.906