Múa trống nước - màn biểu diễn đặc sắc trong các chương trình event quy mô lớn

Múa trống nước - màn biểu diễn đặc sắc trong các chương trình event quy mô lớn

date_range 08-12-2020 visibility 389
Trong các sự kiện của công ty, doanh nghiệp, tiết mục văn nghệ thường rất quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của khách mời tham dự, góp phần cho sự chỉnh chu và thành công của chương trình. Vì vậy, chúng phải thật đặc sắc và mới mẻ để tạo bầu không khí khuấy động và hâm nóng lửa nhiệt của khách mời. Ngoài những tiết mục Lân – Sư – Rồng, Xiếc, Múa tương tác Led thì Múa trống nước hiện nay được ưu tiên hàng đầu vì sự đặc biệt, mới lạ của nó.
 
Múa trống nước là gì?
 
Múa trống nước là một loại hình nghệ thuật đặc sắc, được sử dụng trong các dịp khai trương và sự kiện lớn. Múa trống nước là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Truyền thống của một loại nhạc cụ dân tộc quen thuộc, hiện đại của âm thanh ánh sáng kết hợp cùng với phong cách biểu diễn sáng tạo tạo nên một tiết mục bắt mắt.
 

Múa trống nước

 
Hiện nay, tiết mục nghệ thuật này thường xuyên được sử dụng trong các sự kiện lớn, các dịp lễ khai trương vì sự mới lạ và ý nghĩa sâu sắc của nó. Nước - theo triết học Hy Lạp cổ đại mang ý nghĩa là sự khởi nguồn, căn nguyên của sự sống. Những tia nước bắn lên cao đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển, mang lại sự may mắn. Kết hợp cùng với màu sắc bắt mắt từ ánh đèn laser đủ màu tạo nên một tiết mục mở màn thú vị cho chương trình.
 
Múa trống nước – ý nghĩa trên cả sự nghệ thuật
 
Không tự nhiên mà múa trống nước được sử dụng là tiết mục mở màn cho nhiều sự kiện lớn. Nó mang những ý nghĩa, bản sắc riêng như:
 
Là phần mở đầu ấn tượng, dấu ấn cho sự kiện:
 
Tuỳ theo mỗi sự kiện diễn ra, người nghệ sĩ sẽ biên đạo biến hoá tiết mục múa trống nước để phù hợp nội dung chương trình. Tiết mục mở đầu luôn là mấu chốt cuốn hút để lại dấu ấn trong lòng người xem. Múa trống nước đạt được yêu cầu này từ phần nghe đến phần nhìn. Khán giả sẽ vừa được thưởng thức tiếng trống hùng dũng, sôi động vừa được thưởng thức dưới ánh đèn bắt mắt và sự huyền diệu khi những tia nước bắn lên cao.
 
Cảm quan mãn nhãn:
 
Múa trống nước được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn làm tiết mục mở màn cho sự kiện của mình bởi lẽ múa trống nước đem lại cho người xem cảm quan đẹp mắt, mãn nhãn với những vũ công đẹp, cùng với âm thanh vang xa là hàng nghìn giọt nước trong suốt  bắn lên kết hợp với ánh sáng lung linh từ ánh đèn laser bên trong mặt trống, tạo không gian vừa hoành tráng vừa nên thơ.
 

Múa trống nước trong tiết mục Kimono của Nhật Bản

 
Thông điệp may mắn với sự kiện:
 
Múa trống nước luôn được ưu tiên là tiết mục mở màn vì ý nghĩa may mắn của nó. Nước – theo triết học cổ được cho là khởi nguồn, là căn nguyên của sự sống. Riêng đối với phong tục Việt Nam, Nước cũng là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở và không ngừng phát triển. Vậy nên, múa trống nước chính là mong có được sự sinh sôi, phát triển không ngừng đó.
 
Tóm lại, múa trống nước là một phần không thể thiếu để bắt đầu một sự kiện. Không chỉ vì tính nghệ thuật của nó mà còn cả một ý nghĩa to lớn đằng sau. Múa trống nước sẽ khuấy đảo không khí mở đầu, tăng phần hào hứng cho khách mời tham dự và cả những dấu ấn khó quên trong lòng người xem. Sự kiện có thêm màn múa trống nước sẽ hoàn hảo về một mở đầu đặc sắc và một ý nghĩa to lớn với sự thành công của sự kiện và doanh nghiệp.
 
 
0169.3844.906