NGHỀ SỰ KIỆN CÓ GÌ HẤP DẪN?

NGHỀ SỰ KIỆN CÓ GÌ HẤP DẪN?

date_range 27-03-2021 visibility 129
Nghề tổ chức sự kiện trong những năm gần đâyđang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ngoài việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh thì doanh nghiệp còn có nhu cầu tổ chức các sự kiện khác như tri ân khách hàng, hội thảo, triễn lãm.... Chính vì sức hot này nên các bạn trẻ đang ngày càng theo đuổi ngành sự kiện tại các trường đại học. Vậy nghề sự kiện có gì hấp dẫn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN

Nghề sự kiện không chỉ gói gọn lại ở vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện mà còn cần phải có sự hợp tác từ các vị trí khác để có thể tạo ra được một sự kiện hấp dẫn và thu hút. Trong đó phải kể đến các vị trí như là nhân viên kinh doanh sự kiện, thiết kế đồ họa, người điều khiển âm thanh - ánh sáng, content marketing, hậu cần sự kiện... Mỗi bộ phận tuy đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng lại mang chung mục tiêu phải hoàn thành sự kiện. Đến với nghề tổ chức sự kiện, bạn có cơ hội việc làm khá cao.

 

Nghề sự kiện mang đến nhiều cơ hội việc làm

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LÀ KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO

Những sự kiện có kiểu tổ chức na ná nhau thường khiến cho khách hàng cảm thấy tẻ nhạt và nhàm chán. Khi các sự kiện bị trùng lặp về ý tưởng dẫn đến hậu quả là mục tiêu sự kiện không đạt được và ấn tượng của doanh nghiệp đối với công ty cũng trở nên nhạt nhòa. Vì thế, để việc tổ chức sự kiện trở thành dấu ấn với doanh nghiệp thì yêu cầu sáng tạo là một trong những yếu tố quyết định để đánh giá hiệu quả của chương trình, của sự kiện triển khai. Chỉ có sáng tạo mới đem lại sự khác biệt cho thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp. Sáng tạo có thể bắt đầu ngay từ khâu ý tưởng tổ chức, decor, kịch bản, quà tặng... hay từ những chi tiết nhỏ nhất, tuy nhiên cần biết được giới hạn về ngân sách để sáng tạo ra những ý tưởng hay nhưng vẫn có tính khả thi và thực hiện được.Đến với nghề event, bạn thỏa sức sáng tạo với những suy nghĩ của mình mà không bị gò bó trong một khuôn khổ nào.

MỨC THU NHẬP ỔN ĐỊNH VÀ KHÔNG GIỚI HẠN

Nghề sự kiện có nhiều bộ phận và vị trí khác nhau nên có mức thu nhập cũng khác nhau. Trên thị trường hiện nay, các vị trí cho nghề sự kiện thường được trả mức lương từ 7 triệu, ở vị trí càng quan trọngthì mức thu nhập càng cao. Do đó, đến với nghề sự kiện, bạn sẽ có một mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, nghề sự kiện cần những ý tưởng sáng tạo mới lạ và độc đáo, vì vậy, đối với những ý tưởng hay có thể mang lại cho người nghĩ ra ý tưởng với một mức thu nhập không giới hạn.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC RỘNG MỞ VỚI NHIỀU MỐI QUAN HỆ KHÁC NHAU 

Tổ chức sự kiện không phải ngồi một chỗ, hay quá gò bò mà làbạn sẽđược đi du lịch nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiều người mới, bạn bè mới, đối tác…mới trong môi trường sự kiện. Do đó, đến với nghề này, bạn sẽ mở rộng được mối quan hệ cho bản thân.

 

Nghề sự kiện giúp bạn mở rộng các mối quan hệ dễ dàng

TRÌNH ĐỘ GIAO TIẾP THAY ĐỔI

Mỗi sự kiện được tổ chức ở mỗi nơi khác nhau, làm việc với nhiều người với chức vụ khác nhau, từ đó trình độ giao tiếp của nhân viên sự kiện được nâng cao, có sự thay đổi từ ngoại hình đến phong cách làm việc. Hơn nữa, bạn càng có khả năng nâng cao khả năng đàm phán và xử lý vấn đề của mình.

VẬY AI CÓ THỂ PHÙ HỢP VỚI NGHỀ?

Những người năng động và tỉ mỉ thường được ưu tiên hơn đối với nghề tổ chức sự kiện. Tính kiên nhẫn, có khả năng thiết lập mối quan hệ tốt, có sức khỏe và niềm đam mê cũng là một điểm cộng. Ngoài ra còn phải biết cách xoay xở và ứng phó trong mọi tình huống để không xảy ra những sai xót nào dù là nhỏ nhất.
 
0169.3844.906