Những tiết mục múa xuất hiện trong các sự kiện cuối năm

Những tiết mục múa xuất hiện trong các sự kiện cuối năm

date_range 11-01-2021 visibility 209
Sự kiện cuối năm là một hoạt động thường niên rất được các công ty mong chờ, vì đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa, đánh dấu sự khép lại của năm cũ và sự khởi đầu mới cho công ty trong năm mới. Ngoài việc lên concept chương trình, dàn dựng sân khấu, trang trí sự kiện,… thì việc lên kế hoạch các hoạt động diễn ra trong sự kiện, đặc biệt là các tiết mục văn nghệ tạo điểm nhấn là vô cùng quan trọng. Và múa là một trong những lựa chọn được các công ty ưu tiên hàng đầu trong các sự kiện cuối năm.Dưới đây là một số tiết mục múa thường xuất hiện trong các sự kiện cuối năm.

Múa quạt

Một trong những điệu múa kết hợp cả vẻ đẹp và sự mềm mại chính là điệu múa quạt. Điệu múa đòi hỏi sự uyển chuyển trong từng bước đi của cá nhân và sự hòa hợp trong động tác của cả đội múa. Với đội hình từ 8-12 người, đòi hỏi sự khéo léo di chuyển và kết hợp nhuần nhuyễn với quạt để tạo ra những đường nét tính tế, nhẹ nhàng như vẻ đẹp của mùa xuân và những cánh hoa.

Múa nón

Đây là một trong những điệu múa dân gian mang đậm tinh thần Việt và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Với đội hình 8-15 người, múa nón gần giống với múa quạt chỉ khác ở đạo cụ là chiếc nón lá. Điệu múa này cũng đòi hỏi sự điêu luyện và uyển chuyển của tập thể. Loại nón được sự dụng là nón lá hoặc nón quai thao thể hiện nét nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt.

 

Múa nón

Múa đương đại

Múa đương đạilà một phong cách múa nổi lên trong thế kỷ 20, là sự giao thoa giữa múa hiện đại (Modern Dance) và múa Ballet, cùng với các thành phần từ Jazz và múa trữ tình. Để định nghĩa được thể loại này rất khó bởi múa đương đại thiên về cảm xúc, cốt yếu truyền tải được nội dung câu chuyện đến khán giả nói nôm na là diễn một vở kịch không bằng lời mà bằng ngôn ngữ hình thể.

Múa trống nước

Múa trống nước– sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, là một loại hình nghệ thuật đặc sắc thường xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt. Sự truyền thống của một loại nhạc cụ dân tộc quen thuộc, hiện đại của âm thanh, ánh sáng và phong cách biểu diễn sáng tạo. Điều khiến điệu múa này được sử dụng nhiều trong các sự kiện lớn chính là ở ý nghĩa mà nó mang lại. Đó chính là sự mở đầu ấn tượng, dấu ấn cho công ty, thông điệp may mắn với sự kiện và khiến khách mời mãn nhãn với màn trình diễn.

 

Múa trống nước

Múa tương tác màn hình LED

Múa tương tác màn hình LED là sự kết hợp vũ điệu giữa người nghệ sĩ với hiệu ứng trên màn hình, tạo nên sự ăn ý với các hiệu ứng ánh sáng, khói lạnh mang đến cho người xem những trải nghiệm về không gian ba chiều thú vị.Các tiết mục múa tương tác màn hình LED là một trong những phương thức truyền tải thông điệp một cách hiệu quả thông qua ngôn ngữ cơ thể dưới sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sángvà công nghệhình ảnh. Do đó, bộ môn nghệ thuật này ngày càng trở nên phổ biến trong các sự kiện.
 
Trên đây là một số tiết mục múa thường xuất hiện trong các sự kiện cuối năm. Tùy vào sự yêu thích cũng như mức tài chính mà các công ty/doanh nghiệp sẽ sử dụng tiết mục múa nào và có muốn sử dụng nó để sự kiện được lôi cuốn hơn hay không. Hiện nay, tại Đà Nẵng, Gala Việtđang là một trong những công ty tổ chức sự kiện nổi bật, tự hào đem đến những tiết mục múa độc đáo cho sự kiện cuối nămcủa các công ty. Bên cạnh đó, còn hứa hẹn mang đến nội dung kịch bản mới mẻ, độc đáo, thu hút và âm thanh, ánh sáng lẫn trang trí sân khấu hoàn hảo nhất
0169.3844.906