So sánh sự giống và khác nhau của lễ khai trương và khánh thành

So sánh sự giống và khác nhau của lễ khai trương và khánh thành

date_range 23-03-2021 visibility 132
Tổ chức lễ khai trương và lễ khánh thành thường có chung một khung chương trình và quy trình tổ chức gần như giống nhau. Do đó có rất nhiều người nhầm lẫn và xem rằng hai sự kiện này là một. Nhưng thực ra hai sự kiện này vừa có điểm giống mà vừa có điểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hai buổi lễ này qua bài viết dưới đây.

Thế nào là lễ khánh thành?

Lễ khánh thành là sự kiện đánh dấu một công trình, dự án....đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây được coi là sự kiện quan trọng của bất cứ công ty nào. Với ý nghĩa “đầu xuôi đuôi lọt”. Càng làm cho lễ khánh thành mang tính thiêng liêng hơn bao giờ hết. Buổi lễ đánh dấu một khởi đầu thuận lợi với nhiều may mắn. Và chứa đầy hy vọng vào hoạt động tương lai của công trình được thuận lợi. Lễ khánh thành vừa mang ý nghĩa chúc mừng, cũng như thông báo cho mọi người biết về công trình mà đã thực hiện xong.

 

Một lễ khánh thành do Gala Việt tổ chức
 

Thế nào là lễ khai trương?
 
Lễ khai trương là một trong những sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp, là dấu mốc đánh dấu sự ra đời của một cơ sở kinh doanh/cửa hàng/shop/quán... hoặc giới thiệu một thương hiệu mới đến với mọi người.

 

Một lễ khai trương do Gala Việt tổ chức

Lễ khai trương và khánh thành giống nhau như thế nào?

Mục đích của lễ khai trương và khánh thành đều là muốn thông báo sự ra đời của một đơn vị kinh doanh hoặc một công trình đã hoàn thành cho mọi người. Với ý nghĩa mong muốn một sự khởi đầu thuận lợi hướng đến sự phát triển thành công cho công việc làm ăn sau này.

Về mặt truyền thông, hai sự kiện đều hướng đến việc nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, khung chương trình của lễ khánh thành và lễ khai trương có chung một quy trình nhất định. Đó là:


Trước sự kiện:
 • Xác định thời gian, địa điểm
 • Hoạch định số lượng khách
 • Lên ngân sách, chi phí dự trù
 • Thiết kế, thi công, trang trí thiệp mời, sân khấu
Tiến hành tổ chức:
 • PG chào đón khách
 • Tiết mục văn nghệ
 • Phát biểu
 • Lễ cắt băng
 • Tiết mục Lân sư rồng
 • Tiệc tea break nhẹ cho khách thưởng thức
Kết thúc chương trình:
 • Chụp ảnh kỷ niệm cùng đối tác và các khách mời tham dự
 • Tặng quà lưu niệm cho khách để gây ấn tượng hơn cho doanh nghiệp
 • Đội lễ tân sẽ tiễn khách ngoài cổng chào.

Dù là lễ khai trương hay lễ khánh thành cũng đều được trang trí tỉ mĩ và đẹp mắt

 
Điểm khác nhau

Tuy có những điểm giống nhau là thế, nhưng hai sự kiện này vẫn có những điểm riêng để phân biệt. Như là:


-Lễ khai trương bao giờ cũng gắn liền với hoạt động kinh doanh buôn bán. Còn lễ khánh thành thường được áp dụng đối với các công trình xây dựng.

-Thời điểm diễn ra khai trương thường là vào ngày mở bán đầu tiên của cửa hàng. Còn thời điểm diễn ra Lễ khánh thành là sau khi chấm dứt thi công công trình và bắt đầu đưa vào sử dụng.

-Đối với các công trình xây dựng như cầu đường, tượng đài… thì các lễ khánh thành này mang ý nghĩa là một buổi lễ ghi nhận sự hoàn thiện của công tình.

-Nếu công trình sau khi hoàn thiện có thể đưa vào để kinh doanh sản xuất như nhà hàng, khách sạn, resort… thì ngày khánh thành và ngày khai trương được gộp làm một.

Lễ khánh thành hay lễ khai trương cũng đều là các lễ quan trọng đối với một doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Gala Việt để được tư vấn
cụ thể. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối trong bất kỳ sự kiện nào với giá cả phải chăng nhất thị trường cùng nhiều ưu đãi trọn gói hấp dẫn khác.
 
Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ DU LỊCH GALA VIỆT

Địa Chỉ: 70 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

SĐT: 0934.969.400

Email: galaviet@gmail.com

 
0169.3844.906