VAI TRÒ CỦA CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ TRONG SỰ KIỆN

VAI TRÒ CỦA CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ TRONG SỰ KIỆN

date_range 14-01-2021 visibility 197
Ngày nay, trong thời đại dịch vụ phát triển không ngừng, chất lượng cuộc sống của con người được tăng lên đáng kể. Do đó, tần suất các sự kiện cũng được tổ chức ngày càng dày đặc hơn và được đầu tư về mặt chất lượng tương đối chỉn chu với nội dung chương trình đặc sắc, thú vị và ngày càng mới lạ thu hút. Và các tiết mục văn nghệ được xem là một phần không thể thiếu để có thể tạo nên một chương trình sự kiện hoàn hảo. 

1. Các tiết mục văn nghệ thường hay được biểu diễn trong sự kiện

- Múa Lân – Sư – Rồng

- Múa trống hội

- Múa trống nước

- Hài kịch vui nhộn

- Biểu diễn ca nhạc

- Những tiết mục múa đương đại uyển chuyển, tinh tế

- Những bài nhảy hiện đại năng động, nhiệt huyết

 

Tiết mục văn nghệ trong sự kiện Tết về

2. Vai trò của các tiết mục văn nghệ trong sự kiện

Nhìn chung, các tiết mục văn nghệ đều có tác dụng làm khuấy động không khí của sự kiện; giảm bớt sự nhàm chán; tạo ấn tượng, thu hút sự chú ý của công chúng, khán giả thông qua mức độ nổi tiếng của người biểu diễn, nội dung biểu diễn; là món quà tri ân cho khách mời thông qua sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức chương trình, nội dung sự kiện hấp dẫn, thú vị.

Tuy nhiên, đối với từng loại sự kiện sẽ lựa chọn các tiết mục biểu diễn khác nhau phù hợp với tính chất của sự kiện, qua đó sẽ đem đến các vai trò cụ thể riêng biệt:

- Múa Lân – Sư – Rồng: thường được biểu diễn trong các sự kiện khai trương, sự kiện tất niên cuối năm, sự kiện Tết,… Tiết mục này nhằm cầu mong cho sự thịnh vượng, sung túc, phát đạt cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, múa Lân Sư Rồng còn là bộ môn nghệ thuật xuất hiện trong dân gian – mang giá trị văn hóa dân tộc giúp người xem dễ cảm nhận, cảm thấy thân thiện, thiện cảm đối với doanh nghiệp; đồng thời còn đem đến không khí náo nhiệt, quy mô cho sự kiện.

- Nhảy hiện đại: Giúp bầu không khí trở nên sôi động, vui vẻ, thú vị; giảm bớt sự nhàm chán cho các sự kiện và giúp mang đến nguồn năng lượng mới, khuấy động sự hứng thú của khách mời đối với sự kiện.

 

Một tiết mục nhảy hiện đại

- Múa đương đại uyển chuyển, nhẹ nhàng: thường được dàn dựng kỹ càng, trang phục bắt mắt – giúp cho sự kiện trở nên cuốn hút và thú vị, thu hút được sự quan tâm, thể hiện được sự chỉn chu, đầu tư của doanh nghiệp trong việc tổ chức chương trình.

- Biểu diễn ca nhạc: Là liều thuốc tinh thần giúp kết nối mọi người lại với nhau; tạo nên không gian ấm cúng, thân mật cho sự kiện, dễ cảm nhận.

- Hài kịch vui nhộn: Đem đến không khí náo nhiệt, tiếng cười cho khán giả. Bên cạnh đó, thông qua các tiết mục hài còn giúp doanh nghiệp truyền tải một các tinh tế và sinh động những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa mà tổ chức, doanh nghiệp muốn truyền tải đến người tham dự sự kiện: những vấn nạn tiêu cực trong kinh doanh, định hướng của công ty, bài học về đoàn kết,…

 

Hài kịch

Các tiết mục văn nghệ luôn là một thành tố nghiễm nhiên không thể vắng mặt trong hầu hết các loại sự kiện bởi những vai trò quan trọng mà nó đem lại. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ càng trở nên hoàn hảo và thành công hơn nếu người tổ chức biết lựa chọn và sắp xếp các tiết mục biểu diễn phù hợp với tính chất của các sự kiện khác nhau tạo nên điểm nhấn và để lại ấn tượng khó phai trong lòng người tham dự.
 
0169.3844.906